Cần áp dụng giá đất thống nhất trong việc giải quyết các tranh chấp về đất đai hiện nay - Phạm Trí Thức; Phạm Trí Thức (Trung tâm Khoa học xã hội và nhân văn quốc gia. Viện nghiên cứu nhà nước và pháp luật, 1999)
Trình bày sự cần thiết khi áp dụng giá đất thống nhất trong việc giải quyết các tranh chấp về đất đai hiện nay tại Việt Nam. Dẫn chứng một số vụ án cụ thể liên quan đến tranh chấp quyền sử dụng đất để thấy được sự bất hợp lý khi Tòa án không áp dụng đất thống nhất để giải quyết các vụ án. Đưa ra và phân tích những điểm hợp lý và bất cập của 2 quan điểm khác nhau về việc áp dụng giá đất thống nhất trong việc giải quyết các tranh chấp về đất đai hiện nay.