Một số vấn đề pháp lý về tổ chức và hoạt động của tổng công ty theo mô hình tập đoàn kinh doanh ở Việt Nam - Nguyễn Minh Mẫn; Nguyễn Minh Mẫn (Trung tâm Khoa học xã hội và nhân văn quốc gia. Viện nghiên cứu nhà nước và pháp luật, 1999)
Giới thiệu những nguyên nhân dẫn đến sự hình thành của các Tập đoàn kinh tế. Tìm hiểu các phương thức trong tiến trình hình thành của các Tập đoàn kinh tế ở các nước đang phát triển. Phân tích các đặc trưng cơ bản của các Tập đoàn kinh tế. Rút ra một số nhận xét về tổ chức và hoạt động của tổng công ty theomô hình các Tập đoàn kinh tế