Bản chất và vai trò của các nguyên tắc luật hình sự Việt Nam - Đào Trí Úc; Đào Trí Úc (Trung tâm Khoa học xã hội và nhân văn quốc gia. Viện nghiên cứu nhà nước và pháp luật, 1999)
Giới thiệu khái niệm nguyên tắc của luật hình sự. Tìm hiểu 3 yếu tố trong sự tương tác giữa yếu tố khách quan và yếu tố chủ quan của pháp luật. Trình bày vấn đề quy định trong các điều luật các nguyên tắc của Luật hình sự. Đánh giá những ưu điểm và nhược điểm của việc qui định các nguyên tắc Luật hình sự trong các điều luật của Bộ luật hình sự