Những đặc điểm chính của Nhà nước và Pháp luật Canada - Nguyễn Đăng Dung; Nguyễn Đăng Dung (Trung tâm Khoa học xã hội và nhân văn quốc gia. Viện nghiên cứu nhà nước và pháp luật, 1998)
Lần lượt nghiên cứu những đặc điểm chính của Bộ máy nhà nước tư bản Canada thông qua 3 khía cạnh quyền lực cơ bản: Lập pháp, hành pháp và tư pháp.