Về phương thức điều chỉnh đầu tư nước ngoài ở Việt Nam và các nước - Trần Văn Thắng; Trần Văn Thắng (Trung tâm Khoa học xã hội và nhân văn quốc gia. Viện nghiên cứu nhà nước và pháp luật, 1998)
Tìm hiểu về đầu tư nước ngoài bao gồm: đầu tư nhà nước và đầu tưđầu tư nhân. Nghiên cứu về phương thức điều chỉnh đầu tư trực tiếp nước ngoài bằng pháp luật quốc gia. Trình bày phương thức điều chỉnh đầu tư nước ngoài bằng Điều ước quốc tế.