Vấn đề hoàn thiện hệ thống qui phạm xung đột hướng dẫn chọn pháp luật điều chỉnh các quan hệ dân sự có yếu tố nước ngoài ở nước ta hiện nay - Đoàn Năng; Đoàn Năng (Trung tâm Khoa học xã hội và nhân văn quốc gia. Viện nghiên cứu nhà nước và pháp luật, 1998)
Tìm hiểu về qui phạm xung đột hướng dẫn chọn pháp luật để điều chỉnh các quan hệ dân sự có yếu tố nước ngoài.Khái quát thực trạng các qui phạm xung đột trong các văn bản pháp luật của nước ta. Trình bày một số phương hướng cơ bản nhằm hoàn thiện hệ thống qui phạm xung đột hướng dẫn chọn pháp luật điều chỉnh các quan hệ dân sự có yếu tố nước ngoài ở nước ta hiện nay