Một số phương pháp làm rõ tỷ lệ ẩn của tội phạm - Phạm Văn Tỉnh; Phạm Văn Tỉnh (Trung tâm Khoa học xã hội và nhân văn quốc gia. Viện nghiên cứu nhà nước và pháp luật, 1998)
Hệ thống hóa cơ sở lý luận về tội phạm ẩn. Nghiên cứu, xác định tỷ lệ ẩn của tội phạm thông qua một số phương pháp thông dụng: phương pháp điều tra xã hội học bằng phiếu thăm dò bị can, phương pháp điều tra xã hội học bằng phiếu thăm dò người bị hại, phương pháp phân tích – tổng hợp, phương pháp thực nghiệm