Về khái niệm văn bản quy phạm pháp luật - Nguyễn Cửu Việt; Nguyễn Cửu Việt (Trung tâm Khoa học xã hội và nhân văn quốc gia. Viện nghiên cứu nhà nước và pháp luật, 1998)
Khái quát thực trạng định khái niệm “văn bản quy phạm pháp luật’’ trong sách báo pháp lý và trong pháp luật nước ta. Đi sâu phân tích 4 nội dung chủ yếu của định nghĩa văn bản quy phạm pháp luật thông qua khái niệm “văn bản”. Đưa ra ý kiến chủ quan của tác giả là sử dụng định nghĩa “Văn bản quy phạm pháp luật là một hình thức thể hiện của quyết định quy phạm pháp luật’’ trong Luật 1996