Hội thảo: Những vấn đề cơ bản của xã hội học pháp luật (tổng thuật) - Lê Quang Thưởng; Lê Quang Thưởng (Trung tâm Khoa học xã hội và nhân văn quốc gia. Viện nghiên cứu nhà nước và pháp luật, 1998)
Hệ thống hóa một số vấn đề lý luận chung về xã hội học pháp luật: Vai trò, Đối tượng nghiên cứu, Bản chất của xã hội học pháp luật, Mối quan hệ của xã hội học pháp luật, hướng nghiên cứu của xã hội học pháp luật. Trình bày một số nghiên cứu trong các linh vực của xã hội học pháp luật