Một số vấn đề chung, cơ bản về Dự thảo Luật giáo dục - Nguyễn Cửu Việt; Nguyễn Cửu Việt (Trung tâm Khoa học xã hội và nhân văn quốc gia. Viện nghiên cứu nhà nước và pháp luật, 1998)
Đi sâu tìm hiểu và phân tích những nội dung còn bất cập trong Dự thảo Luật giáo dục Việt Nam: về cơ cấu; về kỹ thuật lập pháp; về những vấn đề được nêu trongđề cương hỏi ý kiến nhân dân (phạm vi điều chỉnh của Luật, mục tiêu giáo dục, yêu cầu về nội dung và phương pháp giáo dục, về bậc đại học và hệ thống văn bằng, tổ chức hoạt động giáo dục, chính sách học phí )