Về những nội dung nghiên cứu cơ bản của xã hội học tập pháp luật - Võ Khánh Vinh; Võ Khánh Vinh (Trung tâm Khoa học xã hội và nhân văn quốc gia. Viện nghiên cứu nhà nước và pháp luật, 1998)
Tính qui định xã hội của pháp luật - Xã hội học hoạt động xây dựng pháp luật – Tácđộng xã hội của pháp luật - Xã hội học của việc thực hiện pháp luật -Xã hội hóa pháp luật của cá nhân – Hành vi pháp luật - Xã hội học về tổ chức pháp lý – Xung đột học pháp luật – Một số vấn đề khác