Vấn đề ký kết điều ước quốc tế trong 4 bản Hiến pháp Việt Nam - Nguyễn Duy Chiến; Nguyễn Duy Chiến (Trung tâm Khoa học xã hội và nhân văn quốc gia. Viện nghiên cứu nhà nước và pháp luật, 1998)
Khái lược đôi nét những qui định của Hiến pháp về việc ký kết điều ước quốc tế (đa phương và song phương) trong hoạt động đối ngoại của Việt Nam.Lần lượt đi sâu nghiên cứu về 4 bản Hiến pháp các năm 1946, 1959, 1980 và 1992.Tiến hành phân tích 4 đặc trưng đổi mới về việc qui định ký kết điều ước quốc tế trong bản Hiến pháp năm 1992. Đưa ra một số đánh giá các qui định của các bản Hiến pháp tập trung điều chỉnh những vấn đề cơ bản nhất của quá trình ký kết điều ước quốc tế (đàm phán, ký, phê duyệt, phê chuẩn, gia nhập) và vấn đề thực hiện những điều ước quốc tế đã được ký kết