Về sự cần thiết ban hành Luật khen thưởng Nhà nước - Lê Đình Tuyến; Lê Đình Tuyến (Trung tâm Khoa học xã hội và nhân văn quốc gia. Viện nghiên cứu nhà nước và pháp luật, 1998)
Tổng quan một số vấn đề lý luận về Luật thi đua khen thưởng nhà nước theo pháp luật Việt Nam. Trình bày một số những tồn tại, hạn chế về thi đua khen thưởng nhà nước của nước ta hiện nay. Giới thiệu những nội dung cơ bản mà dự án Luật khen thưởng Nhà nước cần bảo đảm thực hiện