Một số vấn đề về người làm chứng trong tố tụng hình sự - Trần Văn Độ; Trần Văn Độ (Trung tâm Khoa học xã hội và nhân văn quốc gia. Viện nghiên cứu nhà nước và pháp luật, 1998)
Khái quát một số vấn đề lý luận về người làm chứng theo Luật tố tụng hình sự ở nước ta. Trình bày một số điều kiện cần thiết để một người có thể trở thành người làm chứngtheo pháp luật Việt Nam. Kiến nghị một số ý kiến chủ quan để nâng cao địa vị pháp lý của ngưnời làm chứng trong tố tụng hình sự, nhằm động viên được mọi công dân tham gia tích cực vào việc giải quyết các vụ ánhình sự