Xây dựng và triển khai chương trình Quốc gia phòng chống tội phạm, phục vụ sự nghiệp đổi mới đất nước - Nguyễn Xuân Yêm; Nguyễn Xuân Yêm (Trung tâm Khoa học xã hội và nhân văn quốc gia. Viện nghiên cứu nhà nước và pháp luật, 1998)
Khái quát về việc triển khai chương trình Quốc gia phòng chống tội phạmphục vụ sự nghiệp đổi mới đất nước.Phân tích những nguyên nhân khách quan và chủ quan dẫn đến tình hình tội phạm vẫn còn diễn biến phức tạp, một số loại tội phạm nghiêm trọng có chiều hướng tăng cả về số lượng lẫn tính chất. Nghiên cứu 7 nội dung cụ thể trong chương trình Quốc gia phòng chống tội phạm. Đề ra 4 đề án trong chương trình Quốc gia về phòng chống tội phạmphục vụ sự nghiệp đổi mới đất nước