Việc tiếp nhận Luật mẫu của UNCITRALvề trọng tài thương mại quốc tế ở một số nước và việc xây dựng Dự thảo Pháp lệnh trọng tài của Việt Nam (tiếp theo kỳ trước ) - Dương Thanh Mai; Dương Thanh Mai (Trung tâm Khoa học xã hội và nhân văn quốc gia. Viện nghiên cứu nhà nước và pháp luật, 1998)
Tiếp tục trình bày việc tiếp nhận một số quy định của Luật mẫu UNCITRAL trong pháp luật trọng tài của một số nước và trong Dự thảo Pháp lệnh trọng tài của Việt Nam: Về việc hủy phán quyết trọng tài; về công nhận và thi hành phán quyết trọng tài; Về mối quan hệ giữa Tòa án và trọng tài; Về hòa giải và quá trình trọng tài. Đưa ra một số kết luận quan trọng về Luật mẫu UNCITRAL về trọng tài thương mại quốc tế ở một số nước.