Bỏ thủ tục xét xử sơ chung thẩm và việc sửa đổi Bộ luật Tố tụng Hình sự - Nguyễn Quốc Việt; Nguyễn Quốc Việt (Trung tâm Khoa học xã hội và nhân văn quốc gia. Viện nghiên cứu nhà nước và pháp luật, 1998)
Trình bày sự cần thiết việc bỏ thủ tục xét xử sơ thẩm đồng thời chung thẩm của tòa án nhân dân trong nỗ lực cải cách tư pháp. Nghiên cứu những vấn đề đặt ra trong việc bỏ thủ tục xét xử sơ chung thẩm trong hoạt động tố tụng hình sự