Các quy định về quyền và nghĩa vụ của quan lại: trong các văn bản pháp luật dưới thời Lê Thánh Tông - Nguyễn Doãn Cương; Nguyễn Doãn Cương (Trung tâm Khoa học xã hội và nhân văn quốc gia. Viện nghiên cứu nhà nước và pháp luật, 1998)
Nghiên cứu những quy định về quyền lợi của quan lại ở Triều đại Lê Thánh Tông với niên hiệu Hồng Đức (1470-1497): được cấp nhiều ruộng đất; được cấp bổng lộc; được ban tặng tỳ thiếp; đặc quyền cho gia đình viên quan lại; được xét giảm trách nhiệm hình sự... Giới thiệu về nghĩa vụ của các quan lại: Triệt để tuân theo mệnh lệnh của Vua; trung thực, tận tụy và tôn kính nhà Vua và hoàng tộc; giữ bí mật công vụ; làm việc tận tụy, công tâm, có trách nhiệm...Đi sâu tìm hiểu những bảo đảm cho hoạt động công vụ của quan lại ở Triều đại Lê Thánh Tông