Khoa học lý luận chung về Nhà nước và Pháp luật: truyền thống và hiện đại, kế thừa và đổi mới - Hoàng Thị Kim Quế; Hoàng Thị Kim Quế (Trung tâm Khoa học xã hội và nhân văn quốc gia. Viện nghiên cứu nhà nước và pháp luật, 1998)
Phác hoạ những quan điểm xung quanh sự tồn tại, số phận, cơ cấu của lý luận chung về nhà nước và pháp luật. Nêu lên một số suy nghĩ về đổi mới lý luận chung về nhà nước và pháp luật trong tình hình hiện nay ở nước ta.