Một vài khía cạnh pháp lý về chế độ trách nhiệm của công ty hợp danh - Bùi Nguyên Khánh; Bùi Nguyên Khánh (Trung tâm Khoa học xã hội và nhân văn quốc gia. Viện nghiên cứu nhà nước và pháp luật, 1998)
Trình bày cơ sở lý luận về công ty hợp danh: nêu lên khái niệm, đưa ra 4 tiêu chí xác định công ty hợp danh. Phân tích một số nội dung về chế độ trách nhiệm cá nhân của các thành viên công ty hợp danh – yếu tố cơ bản quyết định sự tồn tại của công ty