Việc tiếp nhận Luật mẫu UNCITRAL về trọng tài thương mại quốc tế ở một số nước và việc xây dựng Dự thảo Pháp lệnh trọng tài của Việt Nam - Dương Thanh Mai; Dương Thanh Mai (Trung tâm Khoa học xã hội và nhân văn quốc gia. Viện nghiên cứu nhà nước và pháp luật, 1998)
Tập trung nghiên cứu, so sánh việc tiếp nhận Luật mẫu UNCITRALvề trọng tài thương mại quốc tế ở một số nước, đặc biệt là chú trọng đến kinh nghiệm của các nước Trung Quốc, CHLB Nga và Singapore. Trình bày việc tiếp nhận một số quy định của Luật mẫu trong pháp luật trọng tài của một số nước và trong Dự thảo Pháp lệnh trọng tài của Việt Nam: Về phạm vi điều chỉnh và về thẩm quyền của trọng tài