Luật so sánh và vấn đề nhất thể hóa pháp luật - Hoàng Xuân Liêm; Hoàng Xuân Liêm (Trung tâm Khoa học xã hội và nhân văn quốc gia. Viện nghiên cứu nhà nước và pháp luật, 1998)
Giới thiệukhái niệm và bản chất của nhất thể hóa pháp luật. Trình bày mối quan hệ giữa luật so sánh và nhất thể hóa pháp luật. Đi sâu phân tích các yếu tố khách quan và chủ quan làm ảnh hưởng đến nhất thể hóa pháp luật