Việt Nam và Mỹ trong vấn đề bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ - Bùi Ngọc Toàn; Bùi Ngọc Toàn (Trung tâm Khoa học xã hội và nhân văn quốc gia. Viện nghiên cứu nhà nước và pháp luật, 1998)
Khái quát và đánh giá về cách nhìn nhận của Mỹ về vấn đềbảo hộ quyền sở hữu trí tuệ. Đi sâu nghiên cứu về chính sách bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ của Việt Nam trong quan hệ với Mỹ.