Một số ý kiến về việc sửa đổi chương V Bộ luật tố tụng hình sự về những biện pháp ngăn chặn - Nguyễn Mai Bộ; Nguyễn Mai Bộ (Trung tâm Khoa học xã hội và nhân văn quốc gia. Viện nghiên cứu nhà nước và pháp luật, 1998)
Đưa ra những căn cứ áp dụng biện pháp ngăn chặn. Nghiên cứu việc bắt bị can,bị cáo để tạm giam. Trình bày về bắt người trong trường hợp khẩn cấp. Tìm hiểu việc bắt người đang bị truy nã. Giới thiệu về biện pháp tạm giam. Nghiên cứu vềbảo lĩnh