Quản lý nhà nước đối với các doanh nghiệp tư nhân và công ty trách nhiệm hữu hạn thông qua hoạt động đăng ký kinh doanh - Phạm Quý Tỵ; Phạm Quý Tỵ (Trung tâm Khoa học xã hội và nhân văn quốc gia. Viện nghiên cứu nhà nước và pháp luật, 1998)
Trình bày ý nghĩa của việc đăng ký kinh doanh. Khái quát việc đăng ký kinh doanh của các doanh nghiệp tư nhân và công ty trách nhiệm hữu hạn theo Luật doanh nghiệp của Pháp luật Việt Nam. Đề xuất một số giải pháp về quản lý nhà nước đối với các doanh nghiệp tư nhân và công ty trách nhiệm hữu hạn thông qua hoạt động đăng ký kinh doanh.