Một số nét về sự hình thành và phát triển cơ quan lập pháp và lịch sử lập hiến của cộng hòa Philippin - Cao Minh Chơng; Cao Minh Chơng (Viện Nhà nước và Pháp luật. Trung tâm Khoa học Xã hội và Nhân văn, 1998)
Thời kỳ tiền sử cho đến khi bị Tây Ban Nha xâm lược -- Thời kỳ thuộc địa Tây Ban Nha -- Thời kỳ thuộc địa của Mỹ và Nhật chiếm đóng -- Thời kỳ độc lập từ sau chiến tranh thế giới thứ II đến nay.