Luật sư với hoạt động trợ giúp pháp lý - Lê Hồng Sơn; Lê Hồng Sơn (Viện Nhà nước và Pháp luật. Trung tâm Khoa học Xã hội và Nhân văn, 1998)
Quyền được hưởng giúp đỡ về mặt pháp lý-một chế định dân chủ mang tính hiến định: Hiến pháp năm 1992; Sự phát triển của pháp luật về tổ chức và hoạt động luật sư ở nước ta; Tình hình hoạt động của luật sư từ 1946-1987; Tình hình tổ chức và hoạt động luật sư từ khi pháp lệnh tổ chức luật sư 1987 đến nay và công tác trợ giúp pháp lý của luật sư -- Vai trò và trách nhiệm của luật sư trong hoạt động trợ giúp pháp lý: Vai trò của luật sư trong thực hiện trợ giúp pháp lý; Trách nhiệm của luật sư trong việc thực hiện trợ giúp pháp lý -- Phạm vi và phương thức hoạt động trợ giúp pháp lý của luật sư: Phạm vi hoạt động; Phương thức hoạt động trợ giúp pháp lý của luật sư.