Quyền của trẻ em đối với tài sản và thừa kế tài sản: Một số vấn đề lý luận và thực tiễn - Hà Thị Mai Hiên; Hà Thị Mai Hiên (Viện Nhà nước và Pháp luật. Trung tâm Khoa học Xã hội và Nhân văn, 1998)
Pháp luật thực định ở Việt Nam về quyền của trẻ em đối với tài sản và thừa kế tài sản: Bản chất pháp lý và những nguyên tắc chung về quyền của trẻ em đối với tài sản và thừa kế tài sản; Quyền về tài sản của trẻ em; Quyền của trẻ em về thừa kế tài sản -- Một vài kiến nghị nhằm bảo vệ các quyền của trẻ em: Ban hành các văn bản pháp luật về tài sản và đăng ký tài sản; Cần nghiên cứu và có những quy định đầy đủ, cụ thể và phù hợp hơn với chế độ tài sản và sở hữu của hộ gia đình trong đó phân biệt qui chế pháp lý về tài sản chung của hộ gia đình trong các lĩnh vực khác nhau tùy thuộc vào tính chất và đặc điểm của lao động và thu nhập; Cần có sự thống nhất trong việc xác định độ tuổi của trẻ em; Trong hàng thừa kế thứ nhất, con nuôi, con đẻ được hưởng di sản ngang nhau, ...