Xung quanh việc áp dụng các điều 24, 25 42, 43 và 70 Bộ Luật hình sự Việt Nam - Chu Kim Long; Chu Kim Long (Viện Nhà nước và Pháp luật. Trung tâm Khoa học Xã hội và Nhân văn, 1998)
Bộ luật hình sự từ khi ban hành đến nay đã qua 4 lần sửa đổi, các chế định, các quy phạm pháp luật trong đó ngày càng đựoc hoàn thiện và chặt chẽ hơn đáp ứng yêu cầu đấu tranh và phòng chống tội phạm một cách hữu hiệu. Qua những lần sửa đổi BLHS người ta thường lưu ý đến các phần tội phạm nhằm xác định hành vi phạm tội và khung hình phạt chính xác hơn để đáp ứng yêu cầu đấu tranh phòng, chống tội phạm trong điều kiện mới nhưng lại thường yên tâm với phần chung của Bộ luật. Thật ra một số quy phạm trong phần chung đang cần được nhìn nhận một cách chính xác, khoa học hơn trong mối tương quan giữa chúng, trong việc áp dụng chúng nhằm đảm bảo tính công bằng như một nguyên tắc mà BLHS đặt ra.