Pháp luật quốc tế về chống mại dâm và buôn bán phụ nữ - Nguyễn Trung Tín; Nguyễn Trung Tín (Viện Nhà nước và Pháp luật. Trung tâm Khoa học Xã hội và Nhân văn, 1998)
Khái quát chung về các điều ước quốc tế và các văn bản quốc tế khác --Công ước quốc tế về trừng trị việc buôn bán người và bóc lột nghề mại dâm của người khác năm 1949 (có hiệu lực ngày 25 tháng 7 năm 1951) -- Công ước về xóa bỏ mọi hình thức phân biệt đối xử với phụ nữ năm 1979 -- Công ước về quyền trẻ em năm 1989.