Thế chấp quyền sử dụng đất đảm bảo thực hiện hợp đồng tin dụng ngân hàng ở nước ta trong giai đoạn hiện nay - Bùi Thanh Hằng; Bùi Thanh Hằng (Viện Nhà nước và Pháp luật. Trung tâm Khoa học Xã hội và Nhân văn, 1998)
Thứ nhất, về đối tượng của hoạt động thế chấp quyền sử dụng đất -- Thứ hai, về chủ thể -- Thứ ba, về hình thức thế chấp quyền sử dụng đất -- Thứ tư, xử lý tài sản thế chấp.