Một số vấn đề về bảo vệ quyền con người đối với những người bị tình nghi phạm tội trong pháp luật tố tụng hình sự hiện hành - Nguyễn Sơn Hà; Nguyễn Sơn Hà (Viện Khoa học xã hội Việt Nam. Viện Nhà nước và Pháp luật, 2010)
Những quy định tiến bộ của BLTTHS năm 2003 trong việc bảo đảm quyền con người của người bị tình nghi phạm tội (người bị tạm giữ, bị can, bị cáo). Một số hạn chế, bất cập của pháp luật TTHS cũng như thực tiễn thi hành pháp luật TTHS trong việc bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của những người bị tình nghi phạm tội. Một số kiến nghị, đề xuất bỏa đảm quyền con người của những người bị tình nghi phạm tội trong tố tụng hình sự