Công đoàn Việt Nam và pháp luật điều chỉnh hoạt động đại diện công đoàn trong quan hệ lao động - Nguyễn Hữu Chí; Nguyễn Hữu Chí (Viện Khoa học xã hội Việt Nam. Viện Nhà nước và Pháp luật, 2010)
Bối cảnh ra đời của công đoàn Việt Nam và sự thay đổi nhận thức về vai trò của công đoàn. Pháp luật điều chỉnh chức năng đại diện của công đoàn Việt Nam.