Các biện pháp pháp lý bảo vệ nhà đầu tư trên thị trường chứng khoán - Nguyễn Văn Vân; Nguyễn Văn Vân (Viện Khoa học xã hội Việt Nam. Viện Nhà nước và Pháp luật, 2010)
Trình bày biện pháp tự bảo vệ. Phân tích bảo vệ nhà đầu tư chứng khoán do cơ quan quản lý nhà nước thực hiện. Bảo vệ nhà đầu tư chứng khoán bằng con đường tòa án. Nên một số giải pháp nâng cao hiệu quả pháp luật bảo vệ nhà đầu tư chứng khoán