Một số quan điểm cần quan tâm khi ban hành luật các tổ chức tín dụng sửa đổi - Phạm Thị Giang Thu; Nguyễn Ngọc Lương; Phạm Thị Giang Thu; Nguyễn Ngọc Lương (Viện Khoa học xã hội Việt Nam. Viện Nhà nước và Pháp luật, 2010)
Nguyên tắc xây dựng luật. Những vấn đề cụ thể: về phạm vi điều chỉnh của luật các tổ chức tín dụng; Về một số khái niệm cơ bản cần được định nghĩa trong luật; Tổ chức quản trị và điều hành tổ chức tín dụng; Về bảo đảm an toàn trong hoạt động của tổ chức tín dụng; Vấn đề phá sản của tổ chức tín dụng; Vấn đề kinh doanh bất động sản của tổ chức tín dụng