Một vài ý kiến về dự thảo Luật khiếu nại, tố cáo - Nguyễn Cửu Việt; Nguyễn Cửu Việt (Viện Nhà nước và Pháp luật. Trung tâm Khoa học Xã hội và Nhân văn, 1998)
Về sự cần thiết ban hành Luật -- Về phạm vi điều chỉnh Luật -- Về vai trò của Viện kiểm toán và thanh tra Nhà nước -- Về vai trò của Quốc hội và Hội đồng nhân dân -- Về số cấp giải quyết khiếu tố -- Vấn đề đơn thư tố cáo nặc danh -- Về kỹ thuật lập pháp.