Thực hiện quyền tư pháp nhằm đảm bảo quyền tiếp cận công lý trong nhà nước pháp quyền - Đinh Thế Hưng; Đinh Thế Hưng (Viện Khoa học xã hội Việt Nam. Viện Nhà nước và Pháp luật, 2010)
Khái niệm quyền tiếp cận công lý và vai trò của tư pháp với việc đảm bảo quyền tiếp cận công lý. Nhận diện những trở ngại trong quá trình tiếp cận công lý.