Tác động của kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa đến quyền hành pháp trong nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam - Nguyễn Trung Tín; Nguyễn Trung Tín (Viện Khoa học xã hội Việt Nam. Viện Nhà nước và Pháp luật, 2010)
Các đặc điểm của nền kinh tế thị trường và quyền hành pháp ở nước ta. Xây dựng bộ máy hành pháp trong nhà nước pháp quyền xã hộ chủ nghĩa Việt Nam đáp ứng các yêu cầu của nền kinh tế thị trường.