Các yếu tố ảnh hưởng tới hoạt động giáo dục pháp luật cho cán bộ, công chức hành chính ở nước ta hiện nay - Nguyễn Quốc Sửu; Nguyễn Quốc Sửu (Viện Khoa học xã hội Việt Nam. Viện Nhà nước và Pháp luật, 2010)
Ảnh hưởng của yếu tố kinh tế. Ảnh hưởng của yếu tố chính trị. Ảnh hưởng của yếu tố văn hóa- xã hội. Ảnh hưởng của yếu tố pháp lý