Một số vấn đề về dự thảo Luật khiếu nại, tố cáo - Nguyễn Văn Hợp; Nguyễn Văn Hợp (Viện Nhà nước và Pháp luật. Trung tâm Khoa học Xã hội và Nhân văn, 1998)
Phạm vi điều chỉnh của Luật Khiếu nại, tố cáo --Về thẩm quyền và trách nhiệm của cơ quan thanh tra nhà nước -- Về trình tự giải quyết khiếu nại: không nên quy định trình tự giải quyết khiếu nại theo hai cấp, cũng như giới hạn cấp giải quyết cuối cùng -- Về lệ phí khiếu nại -- Về vai trò giám sát của Quốc hội, HĐND, MTTQ.