Hệ thống tư pháp, hệ thống tư pháp hình sự và hệ thống pháp luật về đấu tranh chống tội phạm trong nhà nước pháp quyền - Lê Cảm; Lê Cảm (Viện Khoa học xã hội Việt Nam. Viện Nhà nước và Pháp luật, 2010)
Hệ thống tư tưởng trong nhà nước pháp quyền. Hệ thống tư pháp hình sự trong nhà nước pháp quyền. Hệ thống pháp luật về đấu tranh chống tội phạm trong nhà nước pháp quyền. Mối quan hệ giữa hệ thống tư pháp với hệ thống tư pháp hình sự