Về xu hướng giảm hình phạt tử hình ở Việt Nam hiện nay - Nguyễn Như Phát; Nguyễn Như Phát (Viện Khoa học xã hội Việt Nam. Viện Nhà nước và Pháp luật, 2010)
Nhận thức ở Việt Nam về vấn đề bỏ án tử hình trong hệ thống hình phạt. Hình phạt tử hình trong chính sách và pháp luật hình sự ở Việt Nam>