Về một số vấn đề cơ bản của Luật khiếu nại, tố cáo - Đào Trí Úc; Đào Trí Úc (Viện Nhà nước và Pháp luật. Trung tâm Khoa học Xã hội và Nhân văn, 1998)
Về quan điểm và yêu cầu xây dựng luật khiếu nại, tố cáo -- Về đối tượng và phạm vi điều chỉnh của luật --Về thẩm quyền của thanh tra Nhà nước trong giải quyết khiếu nại -- Trách nhiệm của cơ quan tổ chức bị khiếu nại -- Cần xác định điểm nối giữa thủ tục khiếu nại và thủ tục khởi kiện vụ án hành chính.