Đố thoại xã hội: khái niệm, điều kiện, kinh nghiệm quốc tế và gợi mở cho Việt Nam - Nguyễn Văn Bình; Nguyễn Văn Bình (Viện Khoa học xã hội Việt Nam. Viện Nhà nước và Pháp luật, 2010)
Vai trò và ý nghĩa của đối thoại xã hội. Đối thoại là gì? Chủ thể tham gia đối thoại cấp quốc gia. Vai trò của chính phủ trong đối thoại xã hội cấp quốc gia. Đối thoại xã hội, cơ chế ba bên và tổ chức lao động quốc tế. Điều kiện cơ bản cho đối thoại xã hội hiệu quả. Gợi mở về khả năng thực hiện đối thoại xã hội cấp quốc gia ở Việt Nam