Thực trạng về hòa giải tranh chấp thương mại quốc tế ở Việt Nam - Nguyễn Hoàng Nhật Thi; Nguyễn Hoàng Nhật Thi (Viện Khoa học xã hội Việt Nam. Viện Nhà nước và Pháp luật, 2010)
Khái niệm hòa giải tranh chấp thương mại và pháp luật điều chỉnh hoạt động này. Thực trạng giải quyết tranh chấp thương mại quốc tế của các doanh nghiệp Việt Nam bằng phương thức hòa giải. Kiến nghị nhằm nâng cao vai trò và hiệu quả của phương pháp giải quyết tranh chấp TMQT bằng hòa giải.