Một số kết luận và kiến nghị của đề tài cấp nhà nước: "Xung đột xã hội và đồng thuận xã hội trong quá trình phát triển xã hội và quản lý phát triển xã hội; cơ sở lý luận và thực tiễn" - Võ Khánh Vinh; Võ Khánh Vinh (Viện Khoa học xã hội Việt Nam. Viện Nhà nước và Pháp luật, 2010)
Cần nhận thức đúng đắn, đầy đủ và sâu sắc về vai trò và tính tất yếu lịch sử của xung đột xã hội và đồng thuận xã hội trong phát triển xã hội; phòng ngừa và giải quyết xung đột xã hội và củng cố, phát triển đồng thuận xã hội là những nội dung quan trọng của quản lý phát triển xã hội ở nước ta. Cần tăng cường nghiên cứu nhiều hơn, cơ bản hơn, sâu hơn, toàn diện hơn những vấn đề lịch sử, lý luận và thực tiễn về xung đột xã hội và đồng thuận xã hội và đồng thuận xã hội làm cơ sở nhận thức, lý luận cho việc phòng ngừa, giải quyết có hiệu quả xung đột xã hội, tăng cường củng cố và phát triển đồng thuận xã hội trên thực tế góp phần bảo đảm ổn định xã hội, thúc đẩy phát triển xã hội......