Lịch sử của chế định hình phát bổ sung trong luật hình sự Việt Nam từ năm 1945 đến nay - Trịnh Quốc Toản; Trịnh Quốc Toản (Viện Khoa học xã hội Việt Nam. Viện Nhà nước và Pháp luật, 2010)
Hình phạt bổ sung trong giai đoạn từ cách mạng tháng tám năm 1945 đến năm 1955. Hình phạt bổ sung trong giai đoạn từ năm 1955 đến năm 1985. Hình phạt bổ sung trong giai đoạn từ năm 1985 đến nay.