Thực trạng quy định của pháp luật hình sư về các biện pháp tư pháp: thực tiễn áp dụng và một số đề xuất - Trương Quang Vinh; Trương Quang Vinh (Viện Khoa học xã hội Việt Nam. Viện Nhà nước và Pháp luật, 2010)
Về biện pháp tịch thu vật, tiền trực tiếp liên quan đến tội phạm. Về biện pháp trả lại tài sản, sửa chữa hoặc bồi thường thiệt hại; buộc công khai xin lỗi. Về biện pháp bắt buộ chữa bệnh