Tranh chấp đất đai: Nhìn qua một đợt khảo sát thực tế - Phạm Hữu Nghị; Phạm Hữu Nghị (Viện Khoa học xã hội Việt Nam. Viện Nhà nước và Pháp luật, 2010)
Về các tranh chấp đất đai. Nguyên nhân và xu hướng phát triển của các tranh chấp đất đai. Những khó khăn, vướng mắc khi giải quyết các tranh chấp đất đai. Những vấn nổi cộm qua khảo sát các tranh chấp ở tỉnh Sóc trăng và kiến nghị