Một số vấn đề lý luận xung quanh luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng - Nguyễn Như Phát; Nguyễn Như Phát (Viện Khoa học xã hội Việt Nam. Viện Nhà nước và Pháp luật, 2010)
Vị trí của pháp luật bảo vệ người tiêu dùng trong hệ thống pháp luật. Triết lý về ngoại lệ. Kiểm soát điều kiện giao dịch chung. Trách nhiệm của nhà sản xuất do sản phẩm có khuyết tật. Khởi kiện tập thể và áp dụng thủ tục rút gọn.